01402471 Nutritional Biochemistry

  • Course Syllabus 2nd Semester 2017
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 1 15 ม.ค. 61
  • Youtube วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน (2/9) : อาหารและโภชนาการ >>https://www.youtube.com/watch?v=n3fMTecD0QA
  • PowerPoint ครั้งที่ 2 22 ม.ค. 61 Functional Foods and Dietary Supplements
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 2 22 ม.ค. 61 Fatty acids and sterols composition, and antioxidant activity of oils extracted from plant seeds
  • Youtube ครั้งที่ 2 วันที่ 22 ม.ค. 61 ครึ่งแรก >>https://www.youtube.com/watch?v=OkUS-ah1iP8
  • Youtube ครั้งที่ 2 วันที่ 22 ม.ค. 61 ครึ่งหลัง >>https://www.youtube.com/watch?v=99_yF7NCMHc
  • PowerPoint ครั้งที่ 3 29 ม.ค. 61 การย่อยสารอาหารหลัก
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 3 29 ม.ค. 61 สาระของไขมัน คุณภาพต้องมาพร้อมปริมาณ
  • Youtube ครั้งที่ 3 วันที่ 29 ม.ค. 61 ครึ่งแรก >>https://www.youtube.com/watch?v=b8yDHoBwDeo
  • Youtube ครั้งที่ 3 วันที่ 29 ม.ค. 61 ครึ่งหลัง >>https://www.youtube.com/watch?v=BoQwPpa6pgI
  • PowerPoint ครั้งที่ 4 5 ก.พ. 61 การย่อยสารอาหารหลัก (ต่อ)
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 4 5 ก.พ. 61 d-Allulose enhances postprandial fat oxidation in healthy humans
  • Youtube ครั้งที่ 4 วันที่ 5 ก.พ. 61 ครึ่งแรก >>https://www.youtube.com/watch?v=9phsjtzdXpE
  • Youtube ครั้งที่ 4 วันที่ 5 ก.พ. 61 ครึ่งหลัง >>https://www.youtube.com/watch?v=KLS9nnlC2sY
  • PowerPoint ครั้งที่ 5 12 ก.พ. 61 Dietary Fiber
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 5 12 ก.พ. 61 Effect of different cooking methods on nutritional value and antioxidant activity of cultivated mushrooms
  • Youtube ครั้งที่ 5 วันที่ 12 ก.พ. 61 ครึ่งแรก >>https://www.youtube.com/watch?v=cV89kY0mUBw
  • Youtube ครั้งที่ 5 วันที่ 12 ก.พ. 61 ครึ่งหลัง >>https://www.youtube.com/watch?v=XV5JQY7ziAo
  • PowerPoint ครั้งที่ 6 19 ก.พ. 61 Cholesterol
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 6 19 ก.พ. 61 Cranberry anthocyanin as an herbal medicine lowers plasma cholesterol by increasing excretion of fecal sterols
  • Youtube ครั้งที่ 6 วันที่ 19 ก.พ. 61 ครึ่งแรก >>https://www.youtube.com/watch?v=4im2SSmmXiE
  • Youtube ครั้งที่ 6 วันที่ 19 ก.พ. 61 ครึ่งหลัง >>https://www.youtube.com/watch?v=PymwKB5WeSg


  • PowerPoint ครั้งที่ 7 5 มี.ค. 61 Vitamin I
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 7 5 มี.ค.61 Bioactive compounds and bioactivities of germinated edible seeds and sprouts: An updated review
  • Youtube ครั้งที่ 7 วันที่ 5 มี.ค. 61 ครึ่งแรก >>https://www.youtube.com/watch?v=LtyChG3E3Oo
  • Youtube ครั้งที่ 7 วันที่ 5 มี.ค. 61 ครึ่งหลัง >>https://www.youtube.com/watch?v=0aEdfWEvbMg
  • PowerPoint ครั้งที่ 8 19 มี.ค. 61 Vitamin II
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 8 19 มี.ค.61 Isolation and analysis of vitamin B12 from plant samples
  • Youtube ครั้งที่ 8 วันที่ 19 มี.ค. 61 ครึ่งแรก+ครึ่งหลัง >>https://www.youtube.com/watch?v=3bHV7vj-_q8
  • PowerPoint ครั้งที่ 9 26 มี.ค. 61 Vitamin III
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 9 26 มี.ค.61 The association of vitamin C, alcohol, coffee, tea, milk and yogurt with uric acid and gout
  • Youtube ครั้งที่ วันที่ 26 มี.ค. 61 ครึ่งแรก+ครึ่งหลัง >>https://www.youtube.com/watch?v=7K54bMr6ndM
  • PowerPoint ครั้งที่ 10 2 เม.ย. 61 Minerals
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 10 2 เม.ย.61 Nutritional composition of the farmed edible bird’s nest (Collocalia fuciphaga) in Thailand
  • Youtube ครั้งที่ วันที่ 2 เม.ย. 61 ครึ่งแรก+ครึ่งหลัง >>https://www.youtube.com/watch?v=6pZ-iQb2Fks
  • PowerPoint ครั้งที่ 11 9 เม.ย. 61 Water and Urine
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 11 9 เม.ย.61 Urine metabolomics shows an induction of fatty acids metabolism in healthy adult volunteers after supplementation with green coffee (Coffea robusta L.) bean extract
  • Youtube ครั้งที่ วันที่ 9 เม.ย. 61 ครึ่งแรก+ครึ่งหลัง >>
  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 12 23 เม.ย.61 การสืบค้นเอกสารทางชีวเคมีโภชนาการ