01402471-60 Nutritional Biochemistry (ชีวเคมีโภชนาการ)

รายวิชาเฉพาะเลือก กลุ่มวิชาชีวผลิตภัณฑ์ สำหรับนิสิตหลักสูตร วท.บ.(วิทยาศาสตร์ชีวภาพ)

Updated 19 กรกฎาคม 2564
อ.พุทธพร ส่องศรี



ยินดีต้อนรับนิสิตทุกคน พบกันที่นี่ วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2564 เป็นต้นไปครับ

วิชานี้ไม่ fix วันเวลาเรียน นิสิตสามารถเข้ามาศึกษาบทเรียนได้ตลอดเวลาที่สะดวกครับ

เริ่มเรียนครั้งแรก บทที่ 1 วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2564
โดย อ.พุทธพร ส่องศรี จะนำ PowerPoint ชีทประกอบ คลิปวิดีโอ ลงในหน้าเว็บไซต์นี้
นิสิตทุกคนสามารถเข้ามาเรียนด้วยตนเองได้ตลอดเวลา
และไม่มีการลบไฟล์ ลบคลิปออกจากเว็บไซต์ จนกว่าจะสอบเสร็จ ปิดเทอม
สำหรับสัปดาห์นี้ 28 มิ.ย. - 2 ก.ค. 64 ขอนำประมวลการสอน (Course Syllabus) ลงก่อนครับ

Course Syllabus 1st Semester 2021


สัปดาห์ที่ 2
++ 5-9 ก.ค. 64 ++

  • PowerPoint ครั้งที่ 1 แนะนำรายวิชา ประวัติความเป็นมา ตำรา วารสาร


  • เปเปอร์ประกอบการเรียน ครั้งที่ 1 5-9 ก.ค.64 Omega-3 polyunsaturated fatty acids prevent obesity by improving tricarboxylic acid cycle homeostasis


  • == คลิปสอน Ep.1 ==



  • Youtube วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน (2/9) : อาหารและโภชนาการ >>https://www.youtube.com/watch?v=n3fMTecD0QA




  • สัปดาห์ที่ 3
    ++ 12-16 ก.ค. 64 ++

  • PowerPoint ครั้งที่ 2 12-16 ก.ค. 64 Functional Foods and Dietary Supplements


  • == คลิปสอน Ep.2 == (คลิปเก่า ภาคต้น 63 Rerun)



  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 2 12-16 ก.ค. 64 Fatty acids and sterols composition, and antioxidant activity of oils extracted from plant seeds


  • == คลิปสอน Ep.2 paper == (คลิปเก่า ภาคต้น 63 Rerun)




    สัปดาห์ที่ 4
    ++ 19-23 ก.ค. 64 ++

  • PowerPoint ครั้งที่ 3 19-23 ก.ค. 64 การย่อยสารอาหารหลัก


  • == คลิปสอน Ep.3 == (คลิปเก่า ภาคต้น 63 Rerun)



  • ชีทประกอบการเรียน ครั้งที่ 3 19-23 ก.ค. 63 สาระของไขมัน คุณภาพต้องมาพร้อมปริมาณ และ d-Allulose enhances postprandial fat oxidation in healthy humans


  • == คลิปสอน Ep.3 Paper 1 == (คลิปเก่า ภาคต้น 63 Rerun)



  • == คลิปสอน Ep.3 Paper 2 == (คลิปเก่า ภาคต้น 63 Rerun)




    สัปดาห์ที่ 5
    ++ 26-30 ก.ค. 64 ++
    งดเรียน